Công nghệ in 3d tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đã mang lại bước đột phá trong việc chế tạo các đồ vật, hiện thực hóa những ý tưởng thiết kế tưởng chừng không thể thực hiện. Công nghệ in 3d được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, công nghệ tạo mẫu nhanh giúp các doanh nghiệp biến các sáng kiến, ý tưởng của mình thành các sản phẩm thực tế một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Công nghệ in 3d là gì?
In 3D là in ra nội dung lên từng lớp, các lớp được in lần lượt chồng liên tiếp lên nhau, từng lớp từng lớp, các lớp này được kết dính với nhau nhờ mực in. Mực in chính là vật liệu của vật thể 3D, có thể là nhựa, giấy, bột, polymer, hay kim loại…Công nghệ in 3d bắt đầu từ khi nào?
– Từ những năm 80 đến 1994 bắt đầu với bằng sáng chế về Thiết bị tạo hình lập thể (Stereolithography Apparatus-SLA), được thương mại hóa bởi Công ty 3Dsystems (Hoa Kỳ)

– Từ 1994-1997, thiết bị kỹ thuật và công nghệ RPM phát triển theo hướng ngày càng hoàn thiện cấu tạo, kỹ thuật, phương pháp của công nghệ này.

– Từ 1997 đến nay, công nghệ in 3d phát triển mạnh mẽ và được triển khai ở rất nhiều nước trên thế giới.

Công nghệ in 3d tại Việt Nam
Công nghệ in 3d tại Việt Nam đã có mặt khoảng năm 2003, tuy nhiên do giá thành còn cao nên vẫn chưa được ứng dụng nhiều, chủ yếu dùng trong công tác nghiên cứu. Hiện nay, công nghệ này đã được ứng dụng phổ biến hơn trong rất nhiều các lĩnh vực từ kiến trúc, xây dựng, thời trang, mỹ thuật, y học, thẩm mỹ, giáo dục đến các ngành công nghiệp sản xuất… Sở hữu một chiếc máy in 3Dsẽ đảm bảo những ý tưởng của bạn được hiện thực hóa nhanh chóng và hoàn hảo nhất. Việc tạo ra một sản phẩm riêng bằng máy in 3D mang đậm sáng tạo, ý tưởng của bản thân chắc chắn sẽ là trải nghiệm rất thú vị.Một ứng dụng cụ thể, nổi bật của công nghệ in 3d tại Việt Nam là đã vá được đầu người. Tại bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân L.N.T. 17 tuổi, bị chấn thương sọ não nghiêm trọng, lỗ thủng trên hộp sọ rộng gần 140mm. Qua quá trình nghiên cứu và thực hiện, sản phẩm cuối cùng là mảnh sọ nhân tạo bằng methyl methacrylate được vá vào chỗ vỡ của sọ bệnh nhân. Ngày 14/3, các bác sĩ đã phẫu thuật cho T. Sau thời gian theo dõi, đến nay bệnh viện khẳng định miếng ghép rất tốt, bệnh nhân đã bình phục. Phẫu thuật bằng phương pháp này đánh dấu một bước ngoặt của công nghệ in 3d với thị trường công nghệ tại Việt Nam: rút ngắn thời gian phẫu thuật và điều trị, thẩm mỹ cao, độ chính xác về kích thước miếng ghép cao, đặc biệt giảm đáng kể chi phí cho ca mổ. Thật tuyệt vời phải không nào?Tất cả những tiện ích của công nghệ in 3d cho thấy công nghệ này vẫn có một hướng đi riêng của nó và có thể sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai!

Đa dạng các dòng máy in 3D hiện có tại thị trường Việt Nam
Ngày trước, để mua máy in 3D, khách hàng phải lên các trang mạng nước ngoài để tìm hiểu, đặt hàng và chờ khoảng thời gian 15-30 ngày cho việc vận chuyển máy về nước. Tuy nhiên, hiện tại, khách hàng có thể dễ tìm mua máy in 3D ngay tại thị trường trong nước, với nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, giá cả. Máy in 3D thương hiệu Việt được rất nhiều khách hàng doanh nghiệp trong nước lựa chọn. Những lý do đáng xem xét để chúng ta nên đầu tư vào công nghệ in 3d.

Được tiếp cận công nghệ in 3D đang phát triển trên thế giới ngay tại Việt Nam
Người sử dụng có thể hoàn toàn chủ động trong việc thiết kế và tạo mẫu
Tiết kiệm chi phí đầu tư cho quá trình phát triển sản phẩm mới
Giảm nhiều rủi ro, rút ngắn thời gian trong quá trình tạo mẫu

Bạn sẽ sở hữu ngay cho mình một chiếc máy in 3d phục vụ tốt cho công việc cũng như sở thích của bạn chứ?
Axact

3D SMART SOLUTIONS

3D Smart Solutions (3DSS) được ra đời nhằm cung cấp giải pháp 3D trọn gói trong quá trình phát triển sản phẩm cho các nhà sản xuất trong nước và các đối tác nước ngoài của chúng tôi.

Bình Luận: