Tôi nhận được câu hỏi này rất nhiều lần: tại sao máy SCAN 3D ( thiết bị quét 3D vật mẫu) lại đắt đến vậy? Sau cùng, nó cũng chỉ là sự kết hợp của vài camera, một số thiết bị điện cùng với vỏ bọc. Liệu combo này có thật sự xứng đáng với mức giá ngang bằng một chiêc Ford Focus? Giờ chúng ta hãy bắt đầu đi tiềm câu trả lời.Lý dó thứ nhất: Các nhà sản xuất không nhận được toàn bộ số tiền bạn phải trả cho máy SCAN 3D.
Hầu hết các nhà sản xuất không bán trực tiếp cho khách hàng. Thay vào đó, họ thiết lập một mạng lưới phân phối trên toàn cầu, để người dùng có thể có dịch vụ bán hàng trước và hổ trợ sau bán hàng bằng tiếng mẹ đẻ ngay tại nơi họ sống.

THOR3D có hàng tá đối tác trên khắp thế giới, họ quảng bá, bán hàng và hỗ trợ sản phẩm của chúng tôi. Các đối tác của chúng tôi cung cấp các buổi tư vấn về sản phẩm mới cho từng khác hàng tiềm năng, giải thích ưu và khuyết điểm của từng thiết bị, chuyển đổi ngôn ngữ trong phần mềm sang tiếng của bạn, cung cấp điều kiện bán hàng thoải mái với lựa chọn cho thuê dài hạn và ngắn hạn, giúp đỡ trực tiếp người dùng khi có sự cố hư hỏng hoặc sẵn sàng khi có sự cố bất ngờ.

Đối với công việc của họ, nhà sản xuất phải cung cấp một tỷ lệ phần trăm nhất định giá người dùng phải trả cho nhà phân phối. Tỷ lệ phần trăm thay đổi rất nhiều nhưng nhìn chung thường rơi vào khoảng từ 20% đến 50%.

Do đó khi bạn mua một máy SCAN với giá 15.000 đô la? Nhà sản xuất nhận được trung bình 9.750 đô.

Lý do thứ 2: Chi phí ẩn được tích hợp vào giá của máy SCAN

Bên cạnh phần cứng tạo nên một máy SCAN 3D, còn có rất nhiều chi phí khi chế tạo và marketing cho thiết bị của bạn.Chi phí bảo hành. Bạn đang mua một thiết bị công nghệ. Chúng tôi phải làm việc thật chăm chỉ để làm được một máy SCAN đạt được độ tin cậy, nhưng rồi nó sẽ phải hư hỏng. Đó là thực tế. Vì vậy, nếu máy SCAN hư hỏng 50 lần trong thời gian bảo hành, chúng tôi phải sửa chữa nó miễn phí. Tất nhiên. Đó là lỗi của chúng tôi. Tại THOR3D, chi phí sửa chữa trung bình xấp xỉ 1.000 đô la. Giá này bao gồm nhân công, chi phí của phụ tùng thay thế và vận chuyển cả đi lẫn về. Do đó chúng ta phải chi trả 20 đô la bảo hành vào giá mỗi máy SCAN.

R & D. Phải mất ít nhất 9-12 tháng để phát triển một máy SCAN 3D mới. Sau khi được phát minh ra, nó phải được cấp bằng sáng chế, sau đó phải tạo ra nguyên mẫu, rồi phải tạo ra 5 nguyên mẫu khác để cải tiến thiết bị ban đầu, sau đó nó phải được kiểm nghiệm thực tế và các nhà thiết kế công nghiệp sẽ tạo ra vẻ bề ngoài của nó, rồi cuối cùng phải được cấp các chứng nhận khác nhau như CE, FCC, vv…


Tiếp thị. Khách hàng sẽ tìm thấy bạn như thế nào nếu bạn không có một trang web? Và trang web của bạn liệu có hữu ích nếu không có nội dung trực quan như ảnh và video? Vì vậy, một nhà sản xuất sẽ thuê (ít nhất là trên cơ sở bán thời gian) một nhà thiết kế trang web, một nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, một copywriter, một người nào đó để tạo mẫu SCAN 3D cho thư viện và tất nhiên một người quản lý tiếp thị sẽ mang tất cả những thứ đó kết hợp lại với nhau bằng công cụ trình chiếu PowerPoint, làm việc với phiên dịch để dịch trang web sang nhiều ngôn ngữ, cập nhật tài khoản FB và Youtube, cũng như viết các nghiên cứu cụ thể và các bài báo cho trang web.Bán hàng / Hỗ trợ phân phối. Một công ty phải tìm tất cả những nhà phân phối của họ và khi đã có một kênh bán hàng trưởng thành cùng với một đại diện địa phương ở những nước quan trọng, phải có ai đó đại diện cho nhà sản xuất để gặp đối tác. Mỗi đại lý trong hàng chục đại lý bán lẻ sẽ cần phải giải quyết các câu hỏi và đề xuất hằng tuần. Máy SCAN của bạn có thể quét tuyết được không? Nó có được cấp chứng chỉ như một thiết bị y tế không? Máy SCAN đã bị mắc kẹt tại hải quan – bạn có thể gửi cho tôi một hóa đơn mới với tên công ty đầy đủ của chúng tôi trên tài liệu không?

Hậu cần / Quản lý. Để tạo nên nguyên mẫu của máy quét 3D mới, bạn phải thử các thành phần khác nhau. THOR3D cố gắng mua mọi thứ ở tại địa phương, nhưng một nhà sản xuất không nên giới hạn bản thân với những gì chỉ có ở đất nước của họ. Các bộ phận hậu cần là rất quan trọng để thực hiện R & D. Chúng tôi có thể đặt hàng thiết bị điện tử từ Trung Quốc, vỏ máy từ Na Uy và camera của chúng tôi từ Canada. Tất cả những thứ đó, tại một thời điểm nào đó, đều có thể bị kẹt tại hải quan hoặc bị trì trệ do động đất ở Nam Thái Bình Dương và tất nhiên ai đó phải lấy điện thoại và giải quyết tất cả các chuyện đó. Mặc dù chi phí quản lý chỉ chiếm một phần nhỏ so với giá sản phẩm cuối cùng, chúng cũng phải được tính toán (không gian văn phòng, cơ sở sản xuất, thuế, kế toán, truy cập internet, cà phê / trà cho phòng nghỉ, vv).Phần mềm. Phát triển phần mềm là một trong những chi phí “ẩn” đắt nhất. Chúng tôi có các lập trình viên, nhà toán học, kỹ thuật viên kiểm soát chất lượng, chuyên gia hiệu chuẩn và các kỹ sư quang học. Phần mềm có thể là miễn phí, nhưng sự phát triển của phần mềm đó không may là rất tốn kém. Mỗi nhà sản xuất luôn có sự khác nhau, và tất nhiên, khi có nhiều máy SCAN được bán, chi phí cho phát triển phần mềm rẻ hơn, nhưng thường thì đó là một trong những khoản mục ngân sách đắt tiền nhất: tiền lương cho các kỹ sư phát triển phần mềm.

Lý do thứ 03: Số sản phẩm bán ra ít.

Máy SCAN 3D chuyên nghiệp không phải bán được hàng triệu chiêc. Hầu hết các nhà sản xuất máy SCAN 3D, thậm chí cả những hãng nổi tiếng và thành công, đều bán hàng chục chiếc mỗi tháng. Trong năm 2009, Creaform, nhà sản xuất máy SCAN 3D chuyên nghiệp nổi tiếng đã tự hào công bố rằng họ bán được 1000 chiếc.

Họ đã bán máy SCAN từ năm 2005! Điều đó có nghĩa là trong bốn năm họ tính trung bình bán được 21 máy SCAN mỗi tháng trên toàn thế giới. Với số lượng ít như vậy, thật khó để tận dụng được hiệu quả kinh tế. Bất cứ ai hiểu biết về sản xuất sẽ biết rằng mua 10 thiết bị điện tử so với 10.000 thiết bị cùng loại sẽ thấy chi phí gấp 4 lần trên cơ sở “mỗi thiết bị”.Kết hợp tất cả các chi phí nói trên với số lượng sản phẩm bán ra thấp bạn có thể kết luận rằng nhà sản xuất máy SCAN 3D có lẽ không phải là tỷ phú. Cũng phải công bằng khi nói rằng mặc dù các thành phần phần cứng thực tế không đắt tiền nhưng chi phí phát triển một máy quét 3D hoạt động tốt, được hỗ trợ tốt, không phải là nhỏ như mọi người có thể nghĩ.

>> Dịch vụ quét 3D chất lượng cao & chuyên nghiệp tại TPHCM

3DSS theo thor3dscanner.com
Axact

3D SMART SOLUTIONS

3D Smart Solutions (3DSS) được ra đời nhằm cung cấp giải pháp 3D trọn gói trong quá trình phát triển sản phẩm cho các nhà sản xuất trong nước và các đối tác nước ngoài của chúng tôi.

Bình Luận: